Uncategorized

Tempura วิธีทำเทมปุระที่ดีที่สุด

info

Tempura

เรียนรู้วิธีการทำเทมปุระที่สมบูรณ์แบบที่บ้านด้วยสูตรที่ทำตามได้ง่ายนี้! คุณจะพบคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากมายในการทำแป้งกรอบและน้ำจิ้มแสนอร่อย พิจารณาคู่มือการทำเทมปุระที่ดีที่สุดของคุณ!

เมื่อกุ้งอวบอ้วน มันเทศญี่ปุ่นหั่นบาง มะเขือม่วง และใบชิโสะที่หอมกรุ่นถูกจุ่มลงในแป้งและนำไปทอดจนกรอบที่ไม่อาจต้านทานได้ คุณคงรู้ว่าคุณกำลังจะได้ทานอาหารดีๆ สักมื้อ ในญี่ปุ่น เทมปุระ (天ぷら) เป็นเรื่องที่จริงจัง

เชฟชาวญี่ปุ่นจะใช้เวลาหลายปีในการเรียนรู้เทคนิคการทอดเทมปุระ และพ่อครัวประจำบ้านก็จะอยู่หน้าน้ำมันร้อนๆ ในครัวเล็กๆ ของพวกเขาเอง ทั้งหมดสำหรับอาหารที่เรารัก

เพื่อให้เทมปุระคุ้มค่ากับความพยายามของคุณ ความสดเป็นสิ่งสำคัญ วิธีทำแป้งและเทคนิคการทอด แน่นอนว่าการทำเทมปุระที่สมบูรณ์แบบนั้นต้องใช้ทักษะและการฝึกฝน

แต่ฉันมาที่นี่เพื่อบอกคุณว่าเป็นไปได้ที่จะทำเทมปุระที่โปร่งสบาย กรอบ และไม่เลี่ยนจากบ้านของคุณ

วิธีทำแป้งเทมปุระที่ดีที่สุด

ความสำเร็จของเทมปุระของคุณอยู่ในแป้ง เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่กรอบ สิ่งสำคัญคือต้องลดการสร้างกลูเตนในแป้งให้ได้มากที่สุด

แป้งเทมปุระ: (แป้ง : ไข่ + น้ำ = 1 : 1 โดยปริมาตร)

1.แป้งเอนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง (120 กรัม) (แป้งธรรมดา)

2.ไข่ใหญ่เย็น 1 ฟอง (50 ก. ไม่มีเปลือก)

3.น้ำเย็น 200 มล.

Tempura และทอด

1.ตรวจสอบอุณหภูมิน้ำมันด้วยเทอร์โมมิเตอร์เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำมันอยู่ที่ 350 ° F (180 ° C) คุณยังสามารถใช้ตะเกียบไม้เพื่อตรวจสอบ เมื่อคุณจุ่มตะเกียบลงในน้ำมันแล้วเห็นฟองเล็กๆ ก่อตัวขึ้น ก็พร้อมสำหรับการทอด โปรดทราบว่ามันเทศและคาโบชาต้องการอุณหภูมิในการปรุงอาหารที่ต่ำกว่า (320ºF/160℃)

2.ทอดโดยเริ่มจากส่วนผสมที่สะอาดกว่าและฝาดน้อย ตัวอย่างเช่น ลำดับการทำอาหารจะเป็นชิโซก่อน ตามด้วยเห็ด มะเขือยาว กุ้ง มันเทศ และคาโบชา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าส่วนผสมของคุณแห้งก่อนที่จะจุ่มลงในแป้ง ถ้าเปียกก็เช็ดให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่ก่อน ขณะที่ทอดเทมปุระ ความชื้นจากส่วนผสมจะระเหยและเทมปุระจะกรอบ อย่างไรก็ตาม หากส่วนผสมมีความชื้นมาก เทมปุระจะเปียกหลังจากการทอด

3.เมื่อน้ำมันถึงอุณหภูมิที่เหมาะสม ให้จุ่มผักหรือกุ้งหนึ่งชิ้นลงในแป้ง ปล่อยให้ส่วนเกินหยดออกหนึ่งหรือสองวินาที และค่อยๆ ใส่ลงในน้ำมันร้อน จุ่มและเพิ่มทีละชิ้น สำหรับกุ้ง ให้โรยแป้งหรือแป้งมันฝรั่ง (หรือแป้งข้าวโพด) ก่อนจุ่มเพื่อช่วยให้แป้งเทมปุระเกาะติด สำหรับใบชิโสะ ให้โรยแป้งร่อนเล็กน้อยที่ด้านหลังใบ จุ่มเฉพาะส่วนหลังใบลงในแป้ง แล้วทอดเป็นเวลา 15 วินาที แป้งทำหน้าที่เป็นกาวและแป้งมีแนวโน้มที่จะอยู่กับส่วนผสมได้ดีขึ้น

Tempura

4.ผัดส่วนผสมจนเป็นสีเหลืองทอง อย่าเบียดหม้อเพราะอุณหภูมิน้ำมันจะลดลงอย่างรวดเร็ว จำไว้ว่าส่วนผสมของคุณควรใช้พื้นที่ผิวน้ำมันไม่เกินครึ่งหนึ่งในคราวเดียว ต่อไปนี้คือเวลาในการปรุงคร่าวๆ สำหรับส่วนผสมแต่ละอย่าง: Shiso (350ºF/180ºC, 20-30 วินาที), เห็ด (350ºF/180ºC, 1 นาที), มะเขือยาว (350ºF/180ºC, 1 นาที), กุ้ง (350ºF/180ºC, 2 นาที), มันเทศ (320ºF/160℃, 3 นาที) และ kabocha (320ºF/160℃, 2-3 นาที) โปรดทราบว่ามันเทศและคาโบฉะต้องใช้อุณหภูมิในการปรุงอาหารที่ต่ำกว่าส่วนผสมเทมปุระที่เหลือ

5.โอนเทมปุระไปยังตะแกรงหรือจานที่ปูด้วยกระดาษชำระเพื่อระบายน้ำมันส่วนเกิน

6.ระหว่างแบทช์ ให้ทำความสะอาดน้ำมันโดยตักเศษ (เรียกว่า tenkasu) ขึ้นมา ซึ่งจะไหม้และทำให้น้ำมันเข้มขึ้นหากปล่อยทิ้งไว้ในหม้อ

เป็นเมนูง่ายๆที่แอดมินหามาให้เพื่อนๆลองเอาไปทำตามกันได้นะคะ เมนูต่อไปจะเป็นเมนูอะไร ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้แอดมินขอตัวก่อนนะคะ สวัสดีคะ..

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลถามเพิ่มเติม Ramen

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o